Phụ nữ có nên đi du lịch một mình

Phụ nữ đi du lịch một mình là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình. Bạn có thể làm theo những lời khuyên này để đảm bảo trải nghiệm thay đổi cuộc sống an toàn và tuyệt vời!

Đi du lịch một mình nhất là phụ nữ, từng là một ý tưởng gây tranh cãi đối với nhiều người. Khi tôi mới bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch một mình, nhiều bạn bè và người thân của tôi đã chia sẻ một số lý do tại sao tôi không nên làm điều này. Sau khi nghe rất nhiều, tôi bắt đầu đặt câu hỏi liệu đó có phải là một ý kiến hay hay không?

Xét cho cùng, du lịch một mình có sức mạnh thay đổi chúng ta mãi mãi.

Hơn 70% phụ nữ Mỹ cho biết họ đã đi du lịch một mình và lượt tìm kiếm “du lịch một mình dành cho phụ nữ” trên Google đã tăng 230% vào năm 2019, trước khi COVID trở thành mối lo ngại.

 Tại sao phụ nữ đi du lịch một mình lại có lợi?

Vậy du lịch một mình có gì hấp dẫn nhiều phụ nữ đến vậy? Tôi chắc rằng nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã có câu trả lời cho riêng mình, nhưng theo một cuộc khảo sát khách du lịch năm 2021, có ba lý do chính mà mọi người đưa ra khi muốn đi du lịch một mình. Tôi thấy rằng tôi thực sự có thể liên quan đến những lý do này.

15 mẹo cho phụ nữ đi du lịch một mình

1. Họ không muốn đợi chờ ai đó đi cùng

Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã lên kế hoạch cho bao nhiêu chuyến đi với bạn bè hoặc gia đình, chỉ để rồi thất bại vì người kia không đi được. Ai đã từng trải qua chuyện này sẽ hiểu nó bực bội như thế nào.

Sau khi trải nghiệm vài lần, tôi nhận ra rằng nếu phải đợi người khác tham gia cùng mình, tôi sẽ không bao giờ có thời gian để đến thăm tất cả những nơi trên thế giới mà tôi muốn trải nghiệm.

2. Phụ nữ có thể làm những gì họ muốn và khi nào

Khi đi du lịch, tôi thường bị thu hút bởi những nơi xa lạ. Tôi thích một số điểm thu hút khách du lịch. Rốt cuộc, có một lý do khiến những nơi này rất nổi tiếng ?

Và tôi cũng thích đến các sự kiện văn hóa nhỏ hơn và ăn ở những nơi người dân địa phương ăn. Tôi thích ở một nơi trong một thời gian, đủ lâu để hiểu rõ về văn hóa địa phương. Tôi không thích lập kế hoạch từng phút mỗi ngày.

Du lịch một mình có nghĩa là tôi có thể làm tất cả những gì mình muốn mà không cần phải thỏa hiệp. Cuộc phiêu lưu của tôi hoàn toàn là những gì tôi muốn.

3. Du lịch một mình cho họ cảm giác tự do và độc lập

Trước khi bỏ công việc hàng ngày và bắt đầu đi du lịch một mình toàn thời gian, tôi thực sự không vui. Tôi cảm thấy bế tắc trong công việc và chán nản với cuộc sống hàng ngày của mình. Kể từ khi tôi bắt đầu đi du lịch một mình, tôi cảm thấy mình có khả năng hơn, mạnh mẽ hơn và tự do hơn bao giờ hết.

Kết quả là, sự tự tin của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Du lịch một mình thực sự là một trải nghiệm vô cùng mạnh mẽ đối với tôi.

Kể từ những ngày mà bạn bè và gia đình tôi đều nói với tôi rằng phụ nữ đi du lịch một mình là một ý tưởng tồi, tôi đã thực hiện nhiều chuyến đi và học được khá nhiều bài học trên đường đi.

Tôi tin rằng mọi phụ nữ nên trải nghiệm du lịch một mình ít nhất một lần trong đời.

Phụ nữ du lịch 1 mình
Bạn từng thử chưa ?

4. Sắp xếp thời gian khoa học

Đặc biệt nếu bạn đang di chuyển qua nhiều múi giờ, điều quan trọng là phải cho cơ thể bạn thời gian để phục hồi khi bạn đến đích.

Một trong những người bạn của tôi gần đây đã có chuyến đi một mình đầu tiên của cô ấy. Cô đã bay qua đêm từ Mỹ đến Dublin và sau đó phải đi xe buýt 2 giờ để đến nơi. Vì quá mệt mỏi, cô đã ngủ quên trên xe buýt và lỡ mất điểm dừng. Khi cô tỉnh dậy và không biết mình đang ở đâu, cô hoảng sợ.

Du lịch mệt mỏi và khó giữ bình tĩnh và xử lý những bất tiện nhỏ khi bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ, vì vậy đừng lên lịch trình quá nhiều trong ngày đầu tiên ở một nơi mới.

5. Không cần lịch trình từng phút

Nói về việc làm cho nó dễ dàng, đừng lên lịch từng phút mỗi ngày. Hãy lên lịch trình cho một số việc quan trọng mà bạn muốn làm nhất, nhưng hãy chừa chỗ cho lịch trình của bạn một cách tự nhiên.

Đôi khi bạn sẽ tìm hiểu về các sự kiện vào phút cuối hoặc gặp gỡ những người bạn mới, những người mời bạn làm điều gì đó với họ. Nếu bạn linh hoạt trong lịch trình của mình, bạn sẽ không phải nói không với những cuộc phiêu lưu bất ngờ này.

Bạn có muốn đi du lịch ?
Đi thôi nào

6. Kết nối với những phụ nữ khác đi du lịch một mình

Có rất nhiều group trên mạng xã hội dành cho những phụ nữ thích đi du lịch một mình. Họ là nơi tuyệt vời để kết nối với những người có cùng chí hướng, cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên, ý kiến hay thậm chí là ai đó để gặp gỡ khi đi du lịch.

Nếu bạn đang đi du lịch với tư cách là tình nguyện viên với Worldpackers, rất có thể bạn sẽ gặp những người du lịch một mình khác, bao gồm cả phụ nữ trong dự án. Đó là một cách tuyệt vời để kết bạn mới và hiểu rõ hơn về trải nghiệm của người khác.

7. Nghiên cứu văn hóa địa phương

Một trong những điều cần chuẩn bị là phải biết những điều cơ bản về văn hóa và lịch sử của một địa điểm trước khi bạn đến thăm. Tất cả chúng ta nên tôn trọng văn hóa địa phương của những nơi chúng ta đến, và để làm được điều đó, trước tiên bạn cần hiểu văn hóa địa phương, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Bạn có nên tip? Nếu có, bao nhiêu? Mặc cả với người bán hàng có được kỳ vọng hoặc bị coi là thô lỗ không? Bạn có được yêu cầu, đặc biệt là phụ nữ, ăn mặc theo một cách nhất định ở một số khu vực nhất định không?

Đây là tất cả những câu hỏi bạn nên biết câu trả lời trước khi đến.

8. Mang theo nhật ký

Viết nhật ký du lịch là một cách tuyệt vời để lưu giữ những kỷ niệm của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn việc cần làm trong các chuyến xe buýt, máy bay và xe lửa dài, đồng thời là nơi tuyệt vời để ghi lại các địa chỉ, số điện thoại quan trọng và các lời nhắc khác trong chuyến đi của bạn.

Tôi thích các tạp chí có túi để giữ cuống vé, bưu thiếp và các vật lưu niệm nhỏ khác mà tôi nhặt được khi đi du lịch.

9. Nói chuyện với người dân địa phương

Người dân địa phương có một sự giàu có của kiến thức tại nơi họ sống. Họ có thể cho bạn biết khu vực nào an toàn để đi du lịch một mình và nhà hàng nào đáng ghé thăm.

Nói chuyện với những người làm việc tại khu bạn tá túc, những người chủ nhà của bạn (trong trường hợp bạn đang trao đổi công việc), với những người bán hàng và những người bạn ngồi cạnh trên xe buýt. Bạn không bao giờ biết những gì họ sẽ chia sẻ với bạn! Đây là điều cực kỳ thú vị.

10. Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân

Có, nói chuyện với người dân địa phương và kết bạn mới trong khi bạn đi du lịch. Tuy nhiên, khi đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ, bạn cần phải đảm bảo an toàn.

Đừng nói với người lạ nơi bạn đang ở. Và luôn luôn lắng nghe bản năng của bạn khi quyết định chia sẻ bao nhiêu với những người bạn gặp.

Nếu ai đó đặt nhiều câu hỏi và khiến bạn không thoải mái, hãy nhớ rằng bạn không nợ họ thông tin về bản thân.

Bạn cũng không nên đăng mọi động thái của mình lên mạng xã hội. Sẽ có thời gian để chia sẻ tất cả những bức ảnh đáng giá trên Insta đó khi bạn về nhà hoặc chuyển đến từ một nơi nào đó.

Du lịch Biển
Du lịch biển khám phá

11. Đeo nhẫn cưới

Tôi đã học được mẹo này từ những người phụ nữ khác thích đi du lịch một mình. Mua một chiếc nhẫn rẻ tiền có thể dùng làm nhẫn cưới trước khi bạn rời khỏi nhà. Điều này giúp tránh sự chú ý không mong muốn từ đàn ông.

Thật là thô thiển khi chúng ta, với tư cách là phụ nữ, phải nghĩ về những thứ như thế này, nhưng nó có ích. Tuy nhiên, đừng mua bất cứ thứ gì quá hào nhoáng, nếu không bạn sẽ thu hút sự chú ý của bọn trộm.

12. Hãy nhận biết môi trường xung quanh bạn

Luôn nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Chú ý những người đi phía sau bạn. Nếu có thể, hãy học một số ngôn ngữ địa phương trước khi đi để bạn có thể hiểu những gì người ta nói gần đó.

Cập nhật các sự kiện địa phương và dự báo thời tiết có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn.

13. Không nên sử dụng điện thoại nhiều

Đặt điện thoại của bạn xuống, tận hưởng tất cả các điểm tham quan, âm thanh và mùi hương độc đáo mà địa điểm mới này đang chia sẻ với bạn. Xem cách mọi người tương tác với nhau.

Hoà mình vào địa điểm mới và các cảm xúc lạ lẫm bạn đang có.

14. Đừng ăn mỗi bữa một mình

Tôi đã nghe nhiều phụ nữ nói rằng phần cô đơn nhất khi đi du lịch một mình là ăn một mình. Nhưng không có lý do gì bạn phải ăn mỗi bữa một mình khi đi du lịch một mình.

Nếu khu bạn tới nghỉ có tổ chức bữa sáng hoặc bữa tối theo nhóm, hãy đến gặp họ!

Thỏa sức sáng tạo và tham gia lớp học nấu ăn hoặc tham gia chuyến du lịch ẩm thực.

Tôi nhận thấy rằng trong các nền văn hóa, ẩm thực luôn có cách gắn kết mọi người lại với nhau một cách dễ dàng.

15. Thư giãn!

Du lịch là thú vị và vui vẻ, nhưng nó cũng có thể căng thẳng. Cho dù bạn có bao nhiêu kinh nghiệm đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ, luôn có thể xảy ra sự cố. Bạn cần có khả năng thuận theo dòng chảy, giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh, sau đó trút bỏ căng thẳng và quay lại tận hưởng chuyến đi của mình.

Giữ một tâm trí cởi mở và đừng để một tương tác khó chịu với người dân địa phương hoặc thậm chí là một chiếc túi bị đánh cắp làm hỏng chuyến đi của bạn.

Tôi rất vui vì tôi đã không lắng nghe tất cả những người nói với tôi rằng việc đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ là một ý tưởng tồi.

Tôi sẽ không đánh đổi những trải nghiệm du lịch một mình của mình để lấy bất cứ thứ gì vì chúng đã giúp tôi trở thành một người phụ nữ hạnh phúc hơn, tự tin hơn và ít lo lắng hơn.

Trải nghiệm du lịch một mình cho bạn điều gì ?

Quan trọng nhất trong chuyến du lịch một mình là bạn cảm thấy mình trưởng thành, tự tin và làm những điều mình thích. Bạn nên biết rằng không phải người phụ nữ nào cũng đủ can đảm để đi du lịch một mình ở một đất nước xa lạ hay chỉ là một địa phương khác.

Hãy chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi du lịch một mình của bạn cho tôi nhé.

Tôi sẽ ở đây để lắng nghe các bạn.

Nguồn (1)

 

Write A Comment