Thái Kim Ngọc là ai

Chào mừng đến với blog Thái Kim Ngọc

Tôi là Ngọc và tôi rất vui khi bạn ở đây. Đây là nơi được hình thành từ niềm đam mê làm đẹp, khám phá cuộc sống của tất cả chị em phụ nữ. Qua cách nhìn của Ngọc về cách sống, bạn có thể thấy đâu đó một sự đồng cảm hay một góc nhìn khác của những người phụ nữ Tây học, đã và đang sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới.

Vì sao lại có blog này ?

Cuộc sống của mình thì nhiều màu sắc, mình muốn trải nghiệm hết nhưng cung bậc cảm xúc của cuộc đời này. Và ở tuổi 40, mình nghĩ là mình đã nếm trải kha khá những đau thương mất mát về tình yêu, sự thất bại trong kinh doanh, sự đổ vỡ của niềm tin và đặc biệt là nhiều sự thất vọng với chính bản thân.

Sau một quá trình giảm cân trong hàng vạn những phương pháp chả biết đâu là đúng, đâu là sai. Mặc dù cũng đã giảm được 10kg trọng lượng và giảm được 4-5 kg mỡ do trải qua quá nhiều bài học đau thương.

Giảm béo an toàn

Cuối cùng thì Ngọc đã theo học lớp dinh dưỡng cơ bản và 1 khoá học về giảm béo hiệu quả. Cùng với trải nghiệm bản thân sau khi mất rất nhiều thời gian khó khăn trong giảm béo.

Ngọc sẽ cố gắng chia sẻ các thông tin về giảm béo một cách hiệu quả nhất để mọi người cũng có thể giảm béo an toàn. Sau khoá học dinh dưỡng cơ bản để biết về những thứ đơn giản nhất trong dinh dưỡng.

Hoàn thành khoá dinh dưỡng

 

Ngọc có tham gia tiếp khoá học chuyên sâu về dinh dưỡng trong quản lý cân nặng. Hiện giờ thì cân nặng của  mình không giảm nữa, mình chỉ tập trung vài giảm mỡ.

Nhìn vào cơ thể ngày càng săn chắc lại đúng với mong  muốn của mình hơn.

Chứng nhận dinh dưỡng
Chứng nhận dinh dưỡng

Gameshow hẹn hò

Ngoài ra thì mình ham vui, thích khám phá những điều thú vị, trước năm 2020 mình chưa từng đi chơi gameshow trên truyền hình. Vô tình thấy quảng cáo về chương trình hẹn hò này, mình cũng gửi thử bản đăng ký.

Và cuối cùng đây là kết quả. Gameshow :” Hành lý tình yêu” được chiếu trên VTV3 đài Truyền hình Việt Nam. Một trong những chương trình nổi tiếng của Mỹ, được HubTV mua bản quyền và đây là năm đầu tiên công chiếu.

Và đây cũng là lý do giảm cân nghiêm túc của mình sau gần 20 năm hơi mập. Mình nghĩ rằng cần phải nhỏ bé 1 chút để lên hình được bắt mắt hơn. Và sau 6 tháng kiên trì, mình đã có những thành công nhất định dù bây giờ mình nhỏ hơn cả hồi đó.

Gameshow trí tuệ

“Ai là triệu phú” là một chương trình lâu năm tại Việt Nam. Một chương trình khó chứ không dễ. Đương nhiên là với tính thích khám phá thì mình phải thử sức chứ nhỉ ?

May mắn sau khi trải qua bài test và phải đạt 65/100 câu trả lời đúng và trải qua 1 vòng phỏng vấn nữa. Cuối cùng thì mình cũng có mặt trên chương trình.

Đam mê mãnh liệt với ẩm thực

Với tâm hồn đam mê ẩm thực, thích cái đẹp, đọc những điều mới lạ, tìm hiểu sâu hơn về những hiểu biết mà mình vẫn thiếu. Blog này vốn dĩ sẽ hơi giống một nơi để chia sẻ đam mê, với tinh thần cầu thị và mong muốn có nhiều điều thú vị hơn.

Đây là clip nấu bún bò Huế của mình, có thể coi là một món yêu thích nhất và cực kì nhiều Calos. Nhưng bù lại trong Bún Bò có rất nhiều collagen nha.

Thích ăn vậy thì làm thế nào để giảm mỡ toàn thân ? Thì trong blog này các bạn sẽ hiểu hơn về quá trình mà mình luyện tập cũng như ăn uống.

Muốn đẹp hơn thì phải chăm sóc da

Ngọc chăm sóc da từ năm 18 tuổi, tính đến bây giờ là 22 năm liên tục và vẫn đang thực hiện mỗi ngày. Thường xuyên update những thông tin mới nhất, học hỏi từ các bác sỹ có tâm với nghề. Đọc các thông tin về các phương pháp chăm sóc da từ các tờ báo uy tín. 

Khoẻ hơn thì cần luyện tập

Thành tích là giảm được tận 10kg cho lần đầu tiên lên sóng truyền hình. Phụ nữ mà, lúc nào chả thích mình đẹp, mình mong manh, mình quyến rũ. Mà tiếc là mình đã để mình mập mập trong vòng 20 năm trước. Và giờ đây, phải toả sáng thôi nếu không thì già mất.

Vì vậy mà Ngọc đã đến tập ở một trung tâm fitness. Thực hành tuần 3-5 buổi tuỳ thời gian. Thời gian trở thành thành viên của trung tâm này là từ 2019, nhưng phải đến 2022 mình mới thực sự tập luyện 1 cách nghiêm khắc.

Hiện giờ thì luyện tập là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.

Ngọc đã từng du lịch/sống ở những đâu ?

Châu Âu

Mình từng sống ở Châu Âu, chính xác là ở Pháp 9 năm, thời còn rất trẻ. Năm 20 tuổi bắt đầu cuộc sống tự lập và bươn chải với một nền văn hoá khác, một lối sống khác và rào cản ngôn ngữ. Mình từng sống ở rất nhiều vùng ngoại ô Paris ( Ile De France). Học tập, yêu đương, thi bằng lái, mua xe …. toàn những thứ lần đầu tiên trong đời.

Châu Á

Nghe cho oai thế chứ thực chất sau 2011 thì mình quay trở về Vietnam. Thời gian đầu là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau đó vì biến cố thất tình lần 2 nên chuyển hẳn về Hà Nội.

Đến năm 2015 thì lại quay lại Sài Gòn làm việc 2 năm với khá nhiều vết thương trong tâm hồn.

Đến thời điểm hiện giờ thì mình vẫn ở Hà Nội.

Các nước đã từng tới

Châu Âu thì có : Ngoài Pháp ra thì có đi  Bỉ, Hà Lan, Đức, Ý. Sao hồi trẻ lại lười đi thế nhỉ ?

Châu Á thì có : Myanmar, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc

Và các quốc gia sẽ tới

Danh sách các nước mình muốn tới trong thời gian tới tập trung ở Châu Mỹ,Phi và Úc

Châu Mỹ : Mỹ, Brazil, Argentina, Venezuela

Châu phi : Nam Phi, Maroc, Madagascar

Châu Úc

Có quá nhiều thứ mình chưa được đến, chưa được cảm và chưa được hít không khí ở đó. Mong rằng mọi thứ sẽ quay trở lại và mình sẽ còn đi tiếp các chuyến đi trong tương lai. Mình từng đặt mục tiêu là 2 nước/ năm để đi hết các châu mà giờ mọi thứ không còn như trước. Nên các mục tiêu hướng tới chỉ dám để tên quốc gia chứ không dám đặt thời gian.

Nhưng mình nghĩ, sống là một hành trình khám phá. Phải sống cho thât phong phú chứ ?

Thái Kim Ngọc with love