Đàn ông hay đàn bà, đồng tính hay dị tính—bất kỳ ai cũng có thể lừa dối. Nhưng tại sao lại như vậy ?

Tính đến thời điểm hiện tại, một  nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn phụ nữ, với 20% nam giới thừa nhận đã ngoại tình so với 13% phụ nữ ( đây là con số tại Mỹ nha).

Vì vậy, chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về lý do tại sao đàn ông ngoại tình ?

Tại sao họ lại tìm kiếm một đối tác khác với sự đắt đỏ, sự căng thẳng của việc phải nói dối ? và cuối cùng tác giả bài viết “ lý do thật khi đàn ông ngoại tình” đã liên hệ với Ashley Madison, đứng đầu trang web hẹn hò với 70 triệu thành viên tham gia kể từ khi ra mắt vào năm 2002. Với sự giúp đỡ của họ, tôi đã nói chuyện với gần 100 đàn ông ngoại tình và biết được có bao nhiêu vùng xám tồn tại khi nói đến ngoại tình. Tôi cũng học được rằng tất cả những ý tưởng “lẽ thường” về ngoại tình thực sự sai lầm như thế nào.

10 lý do đàn ông ngoại tình

1. Ngoại tình vì đang tìm một lối thoát

“Đôi khi đàn ông ngoaị tình, đó là vì họ đang cố gắng thoát khỏi một mối quan hệ và đó là bước đầu tiên”

Mặc dù mọi người thuộc mọi giới tính có thể lừa dối vì nhiều lý do, nhưng đàn ông có thể ít có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với đối tác của họ về nhu cầu của chính mình. Nên nếu họ đang tìm kiếm một lối thoát, họ coi ngoại tình là một phương tiện để đạt được mục đích.

Họ sắp kết thúc cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ của mình, thay vì có cuộc trò thẳng thắn được coi là khó khăn thì họ lại ngoại tình.

Ngoại tình nam giới

 

2. Đàn ông không tìm được sự gắn kết

Về mặt tâm lý, đàn ông thì cũng là con người bình thường, họ cũng có nhu cầu về giao tiếp với vợ. Nên không phải tất cả các cuộc ngoại tình đều vì thể xác. Đàn ông có thể cảm thấy không được chăm sóc hay quan tâm từ vợ hoặc không thể tìm ra tiếng nói chung.

Và nói chung, đàn ông ít khi nào có thể kể lể về những sai lầm hoặc thất bại của mình với bạn bè nam giới. Từ đó họ cần lòng trắc ẩn và sự hỗ trợ từ một người phụ nữ khác

Ví dụ  : “Mọi chuyện thường bắt đầu như một tình bạn, có thể là một đồng nghiệp nữ,”

3. Một anh chàng hay tự ái

Nếu một đối tác đã lừa dối, có thể có khuynh hướng xã hội học là tự ái- sĩ diện cá nhân.

Một người đàn ông thực sự không quan tâm đến cảm xúc của đối tác. Anh ta chỉ muốn những gì anh ấy muốn và nó chỉ đơn giản như vậy.

4. Trả thù sự ngoại tình tưởng tượng

Có thể một số đàn ông khác hay hoang tưởng rằng vợ của họ ngoại tình. Đó là lý do trong xã hội chúng ta có những người đàn ông chửi mắng vợ mình nếu như vợ có nói chuyện với một ngừoi đàn ông khác. Hay những gia đình mà đàn ông gia trưởng không muốn vợ mình giao tiếp với bên ngoài.

Những người này có nguy cơ cặp kè với người phụ nữ khác vì trả thù vợ.

Dù có hay không chuyện vợ họ ngoại tình. Sự lừa dối này để họ cảm thấy mình không có lỗi.

>>> ĐỌC THÊM : 5 kiểu đàn ông quyến rũ 

5. Lạm dụng chất kích thích.

Nếu một đối tác đang giải quyết vấn đề lạm dụng chất gây nghiện, các trường hợp ngoại tình có thể xảy ra nhiều hơn. “Khi chúng ta trở nên nghiện như vậy, nó sẽ tạo ra và thúc đẩy phiên bản non nớt hơn của chính chúng ta”.

Lưu ý rằng có ​​nhiều mối quan hệ tan vỡ sau khi một đối tác nghiện thuốc giảm đau sau một cuộc phẫu thuật chẳng hạn.

6. Sức khỏe tinh thần của họ.

Tương tự, trầm cảm và lo lắng cũng có thể làm tăng hành vi bốc đồng đó, bởi vì “nếu trầm cảm và lo lắng quá dữ dội, nó thực sự có thể làm trầm trọng thêm nhu cầu được giải tỏa—và sự giải tỏa thường có thể đến từ một người nào đó thực sự hấp dẫn bên ngoài mối quan hệ ”

7. Tìm kiếm sự tự tôn

Bạn cũng nên lưu ý rằng cảm giác bất an và lòng tự trọng thấp cũng có thể khiến ai đó lừa dối, đặc biệt nếu họ không nhận được sự xác nhận đó trong mối quan hệ của chính mình. Nếu mọi người không cảm thấy đủ hấp dẫn với đối tác của mình, họ có thể lừa dối để tìm kiếm sự xác nhận từ bên ngoài.

Hơn nữa thêm rằng các vấn đề về tình dục (chẳng hạn như rối loạn cương dương) cũng có thể khiến ai đó “tìm kiếm một người nào đó mới hơn và thú vị hơn để chứng tỏ với bản thân rằng họ vẫn còn sức mạnh và khả năng tình dục.”

Chưa kể rằng các bạn đang ở Châu Á, nơi mà đàn ông trong các thế kỉ trước đã từng được quyền 5 thê 7 thiếp. Hậu cung của vua có đến 3000 cung tần mỹ nữ, thì sự trọng nam có ăn sâu vào tiềm thức không ?

Và cho đến thế kỉ 21 khi mà chúng ta đã rất hiện đại và tân tiến rồi thì câu chuyện có thêm nhiều bạn tình hay đối tác ở ngoài không phải là hiếm khi các anh chàng đó vẫn có vợ con đoàng hoàng. Phải chăng có nhiều bạn gái/ người tình là một tiêu chí để trở thành 1 người được ngưỡng mộ ?

Vì sao đàn ông ngoại tình

8. Tìm kiếm giới tính thật

Trong một số trường hợp, ngoại tình có thể là kết quả của việc một đối tác phủ nhận bản sắc tình dục hoặc giới tính của chính họ. Một người nào đó đang vật lộn với việc chấp nhận họ là người đồng tính hoặc song tính và “họ muốn thử nghiệm, muốn khám phá”

Nhà tâm lý nói “Điều này cũng có thể đúng với vấn đề về bản sắc giới tính. Họ mong muốn khám phá giới tính cũng như bản sắc xung quanh điều đó bởi vì đó là một phần ẩn giấu trong con người của họ”

9. Ngoại tình do chưa đủ trưởng thành

Cuối cùng, chúng ta đều đồng ý rằng nhiều lý do trong số này thuộc phạm trù của sự non nớt về cảm xúc. Tôi nghĩ đó là cốt lõi lý do tại sao đàn ông lừa dối. Đàn ông được dạy không nói về cảm xúc của họ. Ông nói: “Vào thời điểm một người đàn ông ngoại tình, đã có một thời gian dài xảy ra các vấn đề và họ không thể nói về những cảm xúc đó. Nó thường chỉ đơn giản là do “khả năng phán đoán kém, thiếu ý chí, thiếu tự chủ và non nớt.”

10. Đàn ông sợ ly hôn

Điều này nói ra có vẻ kỳ cục nhưng thực chất những người đàn ông này đã cảm thấy cuộc hôn nhân của họ bế tắc, họ mong muốn dừng lại nhưng không đủ dũng cảm. Vì đối với họ, người bạn đời vẫn tốt trong một số việc như chăm sóc gia đình, con cái, tài sản…. Và nếu họ ly hôn thì có thể họ bị mất rất nhiều thứ.

Và vì thế, họ đã ngoại tình để không phải ly hôn, mà ngược lại họ đã được rất nhiều. Ngoại tình giống như một con đường khả thi để họ giữ gìn hạnh phúc và cuối cùng là mong giữ được cuộc hôn nhân cho đến khi mọi chuyện bung bét.

>>> ĐỌC THÊM : Tiền có mua được hạnh phúc ko ?

Và người ngoại tình là người thế nào ?

Ngoại tình dù nói ở bất cứ hoàn cảnh nào, lý do nào thì cũng là những người thất bại. Họ thất bại do không thể sống với chính bản ngã của mình. Họ tham lam vì muốn có quá nhiều thứ trong cùng một lúc. Và dù trái đất có vận hành khác đi thì con người sẽ không bao giờ có thể thay đổi được bản chất. Hành động ngoại tình vẫn sẽ luôn luôn hiện hữu dù ở hình thái nào đi nũa.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những lý do khi đàn ông ngoại tình ?

Write A Comment