Thuốc giảm cân

Bạn biết gì về cách hoạt động của thuốc giảm cân ? Mình biết là bạn gái nào cũng mong muốn có 1 cơ thể khoẻ mạnh, đẹp và mảnh mai. Đương nhiên với cuộc sống hiện tại thì giảm mỡ hay giảm cân khá là khó khăn. Và có rất nhiều bạn đã cố gắng nhưng đành buông xuôi.

Sự thực của giảm cân là bạn phải giảm được mỡ về lâu về dài, cơ thể mới có thể giữ được sự mảnh mai. Có những trường hợp giảm 5kg trong vòng 1 tuần, nhưng đấy chỉ là con số bề nổi. Vì ngay sau đó nếu bạn không có phương án lâu dài thì số kg đó sẽ quay trở lại ngay.

Ai thực sự cần sử dụng thuốc giảm cân ?

Ai cũng muốn có 1 cơ thể đẹp tuy nhiên nếu chỉ số BMI của bạn >30 và bạn đã sử dụng rất nhiều các phương pháp khác nhau để giảm cân mà không thành công. Thì việc đến gặp 1 bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn. Vì BMI > 30 thì đươc coi là béo phì và gây nhiều bệnh như máu nhiễm mỡ, tiểu đường…

Sau khi được các bác sỹ tư vấn về cách sinh hoạt ăn uống cũng như luyện tập mà bạn không thể theo được thì sẽ được bác sỹ chỉ định uống thuốc giảm cân.

Thuốc này chỉ hỗ trợ cho quá trình giảm cân chứ không thể thay thế được chế độ ăn. Nếu bạn uống thuốc mà vẫn nạp quá nhiều calo thì rất khó có thể giảm cân được.

Thuốc giảm cân hoạt động như thế nào ?

  • Giảm cảm giác thèm ăn, làm cho bạn có cảm giác no và không nạp thêm calo
  • Giảm hấp thụ dinh dưỡng
  • Tăng đốt mỡ để bạn giảm calo xuống

Tuy nhiên thuốc giảm cân thực sự có tác dụng trong trường hợp bạn hỏi các bác sỹ của mình và thay đổi lối sống bao gồm ăn uống dinh dưỡng, luyện tập thường xuyên.

Ưu nhược điểm của thuốc giảm cân

  • Ưu điểm

Hiệu quả giảm cân khi sử dụng cùng với thay đổi chế độ ăn uống và hoạt động thể chất thường xuyên (được FDA chấp thuận để quản lý cân nặng)

Có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác, bao gồm cải thiện lượng đường trong máu, huyết áp hoặc mức cholesterol ( dành cho các bệnh nhận tiểu đường tuýp 2, máu nhiễm mỡ….)

  • Nhược điểm

Không phù hợp với tất cả mọi người

Một số loại thuốc có thể rất đắt tiền

Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ, một số trong đó có thể nghiêm trọng nên cần bác sỹ tư vấn.

Có thể lấy lại cân nặng sau khi ngừng thuốc

Uống thuốc giảm cân thì sẽ giảm được bao nhiêu kg ?

Dùng những loại thuốc này trong một năm có thể làm giảm tổng trọng lượng cơ thể nhiều hơn từ 3% đến 12% so với mức giảm chỉ khi thay đổi lối sống. Điều đó có vẻ không nhiều. Nhưng giảm 5% đến 10% tổng trọng lượng của bạn và duy trì mức cân nặng đó có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Ví dụ, nó có thể làm giảm huyết áp, lượng đường trong máu và mức chất béo trong máu gọi là chất béo trung tính.

Hiểu đơn giản thì trong trường hợp bạn đang 60kg thì trong vòng 1 năm chỉ có thẻ giảm 3-6kg và giữ ở mức đó lâu dài. Vì quan trọng nhất không phải là chỉ giảm cân mà còn phải giữ được số kg giảm trong thời gian dài thì mới có hiệu quả.

Một số loại thuốc giảm cân mới trên thị trường

Thuốc giảm cân trên thị trường thì rất là nhiều từ Anh- Úc- Mỹ cho đến các loại thuốc của Ấn Độ. Tuy nhiên có 1 loại miếng dán giảm cân ( giống như miếng dán tránh thai) khá mới và hay ho. Mình giới thiệu cho các bạn quan tâm nhé.

Trước hết, miếng dán giảm cân là gì?

Chà, chúng gần giống hệt như tên gọi ấy, nó là những miếng dán lớn mà bạn dán lên phần cơ thể chẳng hạn như bụng, cánh tay hoặc đùi. Miếng dán sử dụng “sự hấp thụ qua da” có nghĩa là nó không phụ thuộc vào vị trí dán. Miếng dán giảm cân hỗ trợ đốt cháy chất béo nói chung và tăng tốc quá trình trao đổi chất.

Không có nghĩa là bạn béo bụng mà dán vào bụng thì nó giảm mỡ/ giảm cân đâu nhé. Mà nó hoạt động y hệt thuốc giảm cân nhưng miếng dán này hoạt động xuyên qua da, có nghĩa là các thành phần hoạt động sẽ đi trực tiếp vào da đi thẳng vào máu, bỏ qua hệ thống tiêu hóa. Đó là điểm khác biệt chính giữa miếng dán và thuốc giảm cân mà bạn uống, chẳng hạn như ở dạng thuốc viên hoặc bột.

thuốc giảm cân

Hình ảnh miếng dán này mình lấy từ Amazone nhé, mình không biết ở VN có chưa ? Chỉ thấy đây là 1 loại mới dành cho những người hay quên uống thuốc.

Kết luận

Và cuối cùng, đừng quên rằng thuốc giảm cân luôn luôn có tác dụng phụ. Cá nhân mình luôn muốn khuyên mọi người về cách giảm lượng thức ăn nạp vào để có thể giảm cân tự nhiên là tốt nhất. Đương nhiên là với kinh nghiệm cá nhân thì mình thấy rằng giảm cân là thay đổi lối sống, tích cực trong ăn uống và luyện tập thường xuyên là phương thức tự nhiên tốt nhất.

Giảm cân/ giảm mỡ là một quá trình dài. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy cho mình 6-12 tháng để hoàn thành mục tiêu nhé.

Chúc các bạn có thể giảm cân bền vững và khoẻ mạnh.

 

Tham khảo nguồn (1) (2)

Write A Comment