Để giảm béo thành công

Giảm béo là điều có vẻ rất dễ dàng đối với một số người và dường như không thể đối với những người khác – bất kể kinh nghiệm của bạn là gì? giảm béo có thể là một quá trình khó khăn.

Đôi khi, bạn có thể cảm thấy như tất cả những nỗ lực và cống hiến mà bạn bỏ ra là chưa đủ. May mắn thay, có những chiến lược, mẹo và thủ thuật để giảm béo thành công hơn.

Nhiều phương pháp trong số này đã được chứng minh là hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống và bài đăng trên blog này sẽ tiết lộ năm phương pháp hàng đầu mà cá nhân mình đã thực hiện.

5 lời khuyên giúp giảm béo tối đa

Từ việc tối đa hóa hormone đốt cháy chất béo đến ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng, năm lời khuyên này sẽ giúp bạn nhận ra kết quả giảm béo tối đa theo cách hiệu quả nhất có thể.

Đầu tiên liên quan đến việc tận dụng các hormone như adrenaline và cortisol, được cho là có tác dụng kích thích giảm béo. Thông qua việc tập luyện cường độ xen kẽ tăng dần và điều chỉnh thời gian bữa ăn, bạn có thể đảm bảo cơ thể mình có thể khai thác các hormone này để có khả năng đốt cháy calo tối đa.

Việc tính calo in và calo out sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng khá dễ dàng, nhưng vì phương pháp này cần phải chi tiết và tỉ mỉ nên có thể sẽ có những khó khăn cho những người bận rộn.

Để giảm béo thành công

 

Mẹo thứ hai là ngủ đủ giấc vào ban đêm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ dẫn đến sự gia tăng nồng độ cortisol, có thể dẫn đến tăng lưu trữ chất béo. Mặt khác, ngủ đủ giấc sẽ giúp điều hòa hormone và quá trình trao đổi chất, dẫn đến quá trình giảm mỡ thành công hơn.

Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng có thể cản trở đáng kể mọi nỗ lực giảm mỡ trong cơ thể, khiến nó trở thành một yếu tố quan trọng cần giải quyết. Giảm mức độ căng thẳng là cần thiết cho bất kỳ nỗ lực giảm cân thành công nào, vì vậy hãy áp dụng 5 mẹo sau để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng:

1. Dành thời gian để thư giãn. Nghỉ giải lao thường xuyên trong ngày, dù chỉ là 10 phút, có thể giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và đầu óc tỉnh táo. Công việc hàng ngày thông thường cuốn chúng ta vào công việc liên tục, bạn hãy cố gắng chỉnh thời gian để thỉnh thoảng giải lao thư giãn.

2. Tập yoga hoặc thiền. Cả hai hoạt động này đều có thể giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng, vì chúng cho phép bạn kiểm soát hơi thở, suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Gỉam mức độ căng thẳng
Yoga gỉam căng thẳng

3. Ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ có thể dẫn đến mức độ căng thẳng gia tăng, vì vậy hãy đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm. Thông thường ngủ đủ từ 7-8h/ đêm được coi là ngủ đủ. Ngủ đủ giấc còn giúp bạn có làn da đẹp và khoẻ mạnh.

4. Tập thể dục thường xuyên vì tập thể dục không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn là một lối thoát tự nhiên cho căng thẳng. Hãy thử các hoạt động như chạy, đạp xe, bơi lội hoặc kickboxing hoặc bất kì môn gì mà bạn cảm thấy thích thú như zumba, combat, pumps…. Môn nào bạn cảm thấy thể lực hay cá nhân bạn cảm thấy vui vẻ khi tập.

5. Nói chuyện với một chuyên gia như nhà tâm lý học hoặc nhà trị liệu có thể giúp bạn kiểm soát và giảm căng thẳng về lâu dài. Họ có thể cung cấp lời khuyên và hướng dẫn được cá nhân hóa hơn. Mình từng sử dụng nhà trị liệu trong vòng 1 tháng để thoát khỏi trầm cảm nhẹ. Nên mình thấy phương pháp này khá hiệu quả khi gặp 1:1.

Bằng cách giảm mức độ căng thẳng, bạn có thể dễ dàng tập trung chú ý hơn vào các kỹ thuật giảm béo hiệu quả. Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để giảm béo thành công bằng cách giải quyết tất cả các khía cạnh trong lối sống của bạn có thể dẫn đến kết quả tốt hơn nhiều và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Mức hormone insulin thấp hơn

Nồng độ hormone insulin thấp hơn là chìa khóa để giảm béo thành công. Insulin là nội tiết tố chính trong cơ thể dùng để điều chỉnh quá trình trao đổi chất và kiểm soát việc sử dụng glucose trong cơ thể. Khi mức insulin quá cao, nó có thể dẫn đến tăng cân, cũng như tăng mức chất béo trong cơ thể. Điều quan trọng là phải giữ mức insulin thấp để giảm cân hiệu quả.

Có một số cách để giảm mức insulin một cách tự nhiên. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng hạn chế carbohydrate (tinh bột) đã qua chế biến và tinh chế sẽ giúp giảm mức insulin. Ngoài ra, uống nhiều nước suốt cả ngày sẽ giúp loại bỏ độc tố, cân bằng lượng đường trong máu và duy trì mức insulin khỏe mạnh. Tăng lượng thức ăn giàu chất xơ như các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm đột biến insulin sau bữa ăn.

Giảm cân hiểu quả
Hãy lựa chọn đồ ăn khi bạn giảm cân

Nhằm mục đích giảm mức insulin là một phần không thể thiếu để giảm béo thành công. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và duy trì lối sống năng động sẽ giúp giảm mức insulin và giữ cho mức glucose ổn định. Thông qua đó, cơ thể sẽ có thể tối ưu hóa quá trình trao đổi chất tốt hơn, cho phép giảm mỡ hiệu quả và lâu dài.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về nhịn ăn gián đoạn để giảm insulin tức là giảm mỡ hiệu quả.

Điều chỉnh giờ ăn

Một trong những mẹo giảm béo hiệu quả nhất là điều chỉnh giờ ăn. Ăn vào các bữa chính giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến quá trình đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Điều chỉnh thời gian của bữa ăn cũng có thể làm giảm mức độ đói và cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa ăn quá nhiều và ăn vặt.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn khuya có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tăng cân, vì cơ thể có thời gian hạn chế để đốt cháy lượng calo tiêu thụ. Đặt mục tiêu ăn tối ít nhất bốn giờ trước khi đi ngủ và đảm bảo rằng đó là bữa ăn nhẹ nhiều protein lành mạnh và tinh bột phức hợp.

Ngoài ra, hãy cố gắng kết hợp các kỹ thuật nhịn ăn gián đoạn vào lối sống của bạn để tạo thêm cơ hội đốt cháy chất béo. Điều này có thể liên quan đến việc bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng rất ít và sau đó ăn trong vòng 8 giờ trong ngày (cơ chế 16/8 hoặc 15/9)

Điều chỉnh giờ ăn
Điều chỉnh giờ ăn

Bằng cách này, cơ thể có thể chuyển sang chế độ nhịn ăn, đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn. Đảm bảo cung cấp đủ nước khi nhịn ăn hãy uống đủ 1.5-2l/ mỗi ngày.

Cuối cùng, hãy dành thời gian khi ăn để cơ thể bạn ghi nhận cảm giác no.

Bằng cách điều chỉnh thời gian bữa ăn thông minh, bạn có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và đảm bảo rằng cơ thể bạn đạt được hiệu quả giảm cân tối đa.

Cuối cùng

Sau tất cả, dù bạn béo hay gầy thì việc yêu bản thân và làm những điều cho mình vui vẻ là điều quan trọng nhất. Đương nhiên nếu bạn có thể giảm béo thành công thì hãy ghi nhớ rằng, giảm cân nhanh sẽ có rất nhiều hệ luỵ như đau bao tử, mất nước, mất cơ, da bị trùng …

Nên theo kinh nghiệm của mình, các bạn nên giảm cân từ từ để cơ thể thích nghi dần dần và da cũng sẽ thu lại tránh bị chảy xệ không những cơ thể mà còn da mặt nữa.

Để giảm béo thành công
Để giảm béo thành công

Trong thời gian giảm cân, bạn tìm hiểu thêm về các loại vitamin bổ xung cho các chất có thể bị thiếu khi bạn giảm ăn hay nhịn ăn.

 

Chúc các bạn mau thành công !

Write A Comment