Sai lầm khi chọn chồng khi mà hầu hết chúng ta đều biết rằng, một nửa số cuộc hôn nhân sẽ kết thúc bằng ly dị. Đó là thống kê từ khoảng 20 năm trước ở các nước phương tây và hiện nay ở Vietnam thì tỉ lệ ly hôn của bạn bè xung quanh cũng rất cao.

Tuy nhiên, ở bên nhau lâu dài không có nghĩa là hạnh phúc.

Có nhiều cuộc hôn nhân kéo dài nhưng cuối cùng lại hoàn toàn đau khổ cho cả hai bên. Chỉ cần nhìn kỹ vào “cặp đôi đó” là bạn có thể nhận ra rằng, không phải tất cả các cặp đôi ở bên nhau đều nên cưới nhau.

Sự thật là rất nhiều người kết hôn với những người mà họ không nên có mối quan hệ.

Khi chọn chồng, phụ nữ thường kết hôn với người đến trước — hoặc tệ hơn, phạm phải một trong những sai lầm sau khi chọn chồng tương lai.

Chọn nhầm người đàn ông có thể hủy hoại cuộc đời bạn, thậm chí là tệ hơn.

15 Sai Lầm Phụ Nữ Khi Chọn Chồng

1. Chọn chàng trai có kế hoạch cuộc sống trái ngược với bạn.

Với hy vọng bạn sẽ ‘thay đổi suy nghĩ của anh ấy’. Rất nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị bắt đầu theo cách này.

Việc cố gắng thay đổi suy nghĩ của anh ấy về những thứ như: mục tiêu cuộc sống, con cái hay thậm chí là hôn nhân rất hấp dẫn, nhưng đó là một ý tưởng tồi tệ.

Điều tốt nhất mà bạn nhận được là sự khó chịu từ phía anh ý. Tệ nhất, anh ấy sẽ bỏ đi và (đúng ra là) gọi bạn là lạm dụng hoặc lôi kéo vì đã cố gắng thay đổi anh ấy theo cách đó.

Hay thẳng thắn hơn là bạn đã chọn sự khó cho chính mình.

Sai lầm
Lung linh của lễ cầu hôn

2. Sai lầm khi chọn chồng mà muốn anh ấy thay đổi

Đây là một gợi ý cho tất cả các quý cô ngoài kia: bạn không thể “sửa chữa” một người không muốn được thay đổi. Nếu bây giờ anh ta xấu, sau này anh ta sẽ vẫn xấu. Bản chất là không thay đổi.

Người duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bạn, và nếu bạn cảm thấy có trách nhiệm phải “sửa chữa” anh ấy, thì đã đến lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ của chính mình và thay đổi tình trạng mối quan hệ của mình thành độc thân.

3. Cha mẹ và bạn bè quyết định hôn nhân của bạn.

Rất nhiều chị em sẽ từ chối một người phù hợp với họ hơn để nghe theo quyết định của gia đình và bạn bè. Gia đình sẽ chọn cho bạn một đối tượng “dễ chấp nhận” hơn.

Đây là một cách tuyệt vời để khơi dậy sự oán giận, bất mãn và thiếu tình yêu. Thường thì sẽ kết thúc bằng giấy ly hôn khi bạn nhận ra rằng sống vì người khác là một ý tưởng tồi.

4. Bạn phớt lờ những sự khác biệt rõ ràng

Khi bạn đang trong tình yêu, thì cuộc sống quanh bạn luôn là màu hồng. Và đó là một phần lý do tại sao rất khó để nhìn thấy những khác biệt của 2 người khi chúng xuất hiện.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận sự tàn phá mà việc phớt lờ những sự khác biệt rõ ràng sẽ gây ra cho cuộc sống hôn nhân của bạn.

Sau này khi về ở với nhau, sự khác biệt ngày càng rõ và sẽ làm cho các bạn cảm thấy chán nản.

>>> Lý do ngoại tình của đàn ông

5. Bạn lấy một anh chồng vũ phu

Nếu anh ấy từng đánh bạn, mắng mỏ bạn hoặc làm tổn thương bạn nghiêm trọng theo bất kỳ cách nào, thì anh ấy không phải là người đàn ông mà bạn nên kết hôn.

Trên thực tế, anh ấy không phải là người đàn ông mà bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới này nên kết hôn vì anh ấy là một kẻ bạo hành.

Chạy đi các cô gái – và vì tình yêu là những gì thiêng liêng, đừng nhìn lại.

Mình từng chứng kiến 1 căp đôi từ khi bắt đầu yêu nhau, anh chàng đã có những biểu hiện vũ phu. Đặc biệt là sau những trận đánh thì anh ý sẽ quỳ gối xin lỗi vì sự nóng nẩy.

Có điều bạn biết đấy, dù bạn còn yêu thì trên người bạn cũng đầy vết tích. Và sự thực là anh ý không yêu bạn tý nào.

chọn sai chồng
Đây là kết quả của chồng vũ phu

6. Bạn kết hôn với một người không có định hướng cho tương lai.

Có rất nhiều người đàn ông lôi cuốn, những người hẹn hò tuyệt vời nhưng lại là người chồng tồi tệ. Hầu hết họ đều có đặc điểm chung: họ là những kẻ vô tích sự.

Nói một cách đơn giản, khi bạn kết hôn với một anh chàng không có công danh sự nghiệp, bạn sẽ kết hôn với một người rất quyến rũ và đó là một nước đi tồi.

Hãy tưởng tượng sau hôn nhân, đến tiền ăn còn không đủ thì bạn định ở với anh ta làm gì ? Tỉnh táo lại các bạn ơi.

Sai lầm khi chọn chồng

7. Bạn kết hôn bởi vì đến tuổi

Cá nhân mình đã chứng kiến rất nhiều cô gái kết hôn “vì lẽ ra họ phải như vậy”.

Sự thật là không có “phải kết hôn” với anh nào vì bạn đang sắp hết tuổi kết hôn. Hãy nghĩ thật kĩ vì sao con người chúng ta lại sống thành cặp? Có phải là vì hai con người cần sự thấu hiểu và yêu thương nhau không?

Thay vì lo lắng về những gì bạn phải làm, tại sao không làm điều gì đó mà bạn muốn làm? Hãy đi khám phá thế giới rộng lớn này, hiểu biết về trái đất. Hoặc có thể học thêm những môn học hay ho : âm nhạc, vẽ, múa…

Đừng vì tuổi tác mà chọn nhầm người !

8. Bạn không lắng nghe trực giác của mình.

Bạn có biết rằng rất nhiều phụ nữ khi kết thúc cuộc ly hôn với người bạn đời của mình thì bắt đầu cảm thấy mình đúng. Họ đã từng cảm thấy có điều gì đó không ổn, nhưng vẫn cố chấp. Và khi mọi chuyện trở nên không thể cứu vãn nổi. Bạn mới nhận ra rằng mình đã quá bảo thủ.

Đúng rồi ! Bản năng của trực giác ở đó để bảo vệ bạn, vì vậy hãy lắng nghe nó.

Cô dâu xinh đẹp và hạnh phuc
Cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc

9. Bạn dùng hôn nhân để cứu vãn mối quan hệ.

Không, kết hôn sẽ không giải quyết được các vấn đề trong mối quan hệ của bạn.

Bạn yêu anh chàng đó hết tâm hồn và mong có thể lấy anh ta. Nhưng giữa 2 bạn đang có quá nhiều điều không thể sống chung được. Có thể bất đồng văn hoá, bất đồng quan điểm….

Nếu bạn đang tranh cãi và la hét với anh ấy hàng đêm, việc bước vào lễ đường sẽ chẳng làm được gì khác hơn là đảm bảo rằng bạn sẽ có một cuộc ly hôn cay đắng!

10.Bạn kết hôn với người không cam kết

Trước hôn nhân, có thể các bạn đã thoả thuận với nhau về cách sống, văn hoá sống chung nhưng đột nhiên một ngày đẹp trời, anh ấy không muốn giữ cam kết đó nữa.

Một số người không muốn có con, bạn đời tương lai lại muốn có con là một lựa chọn phá vỡ thỏa thuận. Vài người theo tôn giáo, thì người kia lại theo chủ nghĩa vô thần.

Khi không có cách nào để thương lượng về một kết quả có lợi cho cả hai người và điều đó chắc chắn sẽ làm tan vỡ mối quan hệ.

11. Bạn chọn chồng dựa trên tài sản

Chắc chắn, tiền có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng bạn phải nhớ rằng cả “chiếc còng vàng” và “chiếc lồng mạ vàng” đều là những thứ có thật.

Bạn sẽ bị sốc khi thấy có bao nhiêu phụ nữ hối hận về quyết định kết hôn chỉ vì tiền và họ phải gánh chịu hậu quả như thế nào.

Đừng làm điều này với chính mình.

>>> ĐỌC THÊM : Tiền có mua được hạnh phúc không ?

12. Bạn muốn kết hôn với một người hoàn hảo

Mọi người đều có khuyết điểm, và nếu bạn không thể chịu đựng được một người có khuyết điểm, rất có thể bạn sẽ độc thân trong một thời gian rất dài hoặc cả đời.

Ngay chính bản thân bạn, bạn có nghĩ là mình hoàn hảo không ? chính mình cũng có những sai lầm, sự thiếu hiểu biết ở một lĩnh vực nào đấy.

Vậy tại sao bạn lại đi tìm người chồng hoàn hảo ?

Thuyền hoa
Thuyền hoa

13. Bạn lấy bất cứ ai có thể

Tin mình đi, mình từng muốn làm điều đó nhưng nó không phải là một ý tưởng tốt.

Nó sẽ chỉ trở thành một sự thất vọng khác và thành thật mà nói, tốt hơn hết là bạn nên sống độc thân trong những ngày này.

Sau những suy nghĩ cần lấy chồng gấp là đối mặt với sự thật. Lấy chồng đâu có dễ ?

14. Lấy chồng vì lỡ có bầu

Đây là một thực tại ở Việt Nam, lỡ có thai thì đúng là tiến thoái lưỡng nan. Trong trường hợp này các bạn gái cần phải tỉnh táo để xem xét và quyết định.

Nhưng cá nhân mình nghĩ nếu không đủ yêu thương người đàn ông đó và họ cũng chưa trưởng thành để chịu trách nhiệm thì bạn nên cân nhắc thật kĩ.

Vì khi kết hôn là sự kết hợp của 2 người trưởng thành với định hướng tương lai. Dính bầu nếu không phải là sự lựa chọn của cả 2 hoặc là tai nạn.

Thì bạn cần cân nhắc rất kĩ.

15. Chọn người đàn ông đã có gia đình

Trong thời đại ngày nay tại Vietnam, chuyện làm con giáp thứ 13 hay là bồ nhí đang là một vấn nạn.

Có thể bạn là người bị lừa hoặc bạn chấp nhận để đánh đổi một chuyện gì đó. Nhưng sau tất cả, bạn có cảm thấy người đàn ông này sẽ cưới mình chăng ?

Đừng để mình vào thế khó xử, hãy thật tỉnh táo để chọn lựa đúng.

Còn những sai lầm khác không?

Còn nhiều lắm bạn của tôi ơi, điều các bạn phải làm là sống thật với bản thân và hãy tự mình làm mình hạnh phúc đầu tiên. Chỉ khi bạn hài lòng với cuộc sống, tự tin và yêu bản thân.

Bạn sẽ thấy nhiều điều tốt đẹp đang tới.

Ảnh cưới đẹp
Một đám cưới hoàn hảo

Hãy lựa chọn một cách đúng đắn nhất để bản thân không phải hối hận sau này. Cuộc đời ngắn lắm, hãy yêu thật nhiều và lựa chọn đúng.

Nguồn (1) 

2 Comments

Write A Comment