Sự khác biệt giữa Ampoule và serum

Bạn có thể biết các loại kem dưỡng ẩm (serum hay essen), nhưng nếu sản phẩm chăm sóc da bằng ống tinh chất (ampoule) vẫn chưa lọt vào tầm ngắm của bạn, thì bạn có thể tìm hiểu về nó.

Tại Hoa Kỳ, ampoule là một danh mục gần đây được quan tâm trong chăm sóc da theo cách làm đẹp của Hàn Quốc – trên thực tế, ampoule của Hàn Quốc là một trong những sản phẩm đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Và những công thức chăm sóc da đậm đặc này được thiết kế để cung cấp các thành phần mạnh mẽ và kết quả có thể nhìn thấy được chỉ với một ống tinh chất.

Đây là những gì bạn nên biết về chăm sóc da bằng ampoule.

Ampoule là gì?

Ampoule là một loại điều trị có chứa các thành phần chăm sóc da là tinh chất đậm đặc cao. Nó được thiết kế để cung cấp các liều lượng nhỏ sử dụng trong 1 ngày, nhắm mục tiêu nhằm giải quyết một vấn đề về da cụ thể, chẳng hạn như khô da, đổi màu và nám, da xỉn màu hoặc nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể đã thấy các ống tinh chất cung cấp một thành phần duy nhất, chẳng hạn như axit hyaluronic, vitamin C, retinol hoặc collagen.

Ống tinh chất (ampoule) thường được đựng trong hộp dùng một lần — thường là viên nang, lọ hoặc ống — để bảo vệ các thành phần và sau đó bạn sẽ vứt bỏ. Bởi vì những thứ này tinh chất xu hướng siêu nhỏ nên nhanh thẩm thấu vào da.

Tinh chất ampoule
Tinh chất Ampoule hydration dành cho 7 ngày

Tại sao bạn cần một Ampoule?

Với các thành phần đặc như vậy, một ống tinh chất có thể mang lại kết quả nhanh hơn các công thức chăm sóc da khác. Ngoài ra, ống tinh chất cũng mang tính chiến lược: Chỉ tập trung vào một vài thành phần hiệu quả cho phép bạn nhắm mục tiêu các vấn đề về da một cách chuyên sâu hơn, cho dù đó là làm sáng, săn chắc hay nuôi dưỡng sâu làn da bằng hydrat hóa.

Vì những lý do đó, ống tinh chất ampoule là một bổ sung tuyệt vời cho quy trình chăm sóc da ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể muốn nâng cao quy trình chăm sóc da thông thường của mình bằng một ống thuốc nhỏ trước một sự kiện lớn, để giải quyết một vấn đề cụ thể về da cứng đầu hoặc bất cứ lúc nào bạn chỉ muốn có làn da sáng ngay.

Tinh chất ampoule vitamin C

Sự khác biệt giữa Ampoule và serum

Cả hai loại đều mịn màng và hoạt động cực tốt trên da. Đều có tác dụng làm cải thiện làn da vốn chưa được hoàn hảo.

Tuy nhiên ampoule

  • Có hàm lượng dưỡng chất cao hơn, đậm đặc hơn nhiều so với serum hay essence.
  • Có khả năng thẩm thấu nhanh hơn vào các lớp biểu bì của da nhờ kích thước phân tử nhỏ, mang lại hiệu quả nuôi dưỡng, chăm sóc nhiều vấn đề về da nhanh hơn.
  • Được sản xuất trong phòng thí nghiệm (môi trường vô khuẩn), nên khi sản phẩm ra đời được bảo toàn đặc tính vốn có, do đó ampoule được bảo quản tốt hơn.
  • Ampoule mang lại kết quả ngay lập tức trong khi Serum có thể mất một tuần hoặc tháng để cho thấy sự cải thiện, trong khi tác dụng của ampoule thường có thể nhìn thấy được trong vòng vài giờ hoặc vài ngày.

Vì lý do đó, bạn cũng có thể chọn ampoule thay cho serum nếu bạn đang gặp tình trạng SOS về da, trong khi serum rất tốt để duy trì hàng ngày và mang lại kết quả lâu dài cho da.

Serum thường có dung tích lớn hơn

Trong các bước chăm sóc da thì Ampoule được sử dụng trước kem dưỡng da Moisture. Và kết thúc bằng kem chống nắng (nếu là ban ngày).

Sự khác biệt giữa ampoule và serum là như vậy, bạn có thể lựa chọn để sử dụng đúng với mục đích bạn cần. Tuy nhiên ampoule mang tính chất đậm hơn nên thông thường giá cao hơn là serum.

 

Sự khác biệt giữa Ampoule và serum
Sự khác biệt giữa Ampoule và serum

Chăm sóc da mặt là một hành trình dài và cần sự kiên trì cũng như hiểu rõ về tính chất của từng loại trước khi bạn sử dụng. Hi vọng đọc bài này các bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa Ampoule và serum. Trong các trường hợp khẩn cấp bạn có thể dùng ngay ampoule và  dưỡng da hàng ngày vẫn sử dụng  serum bình thường.

Ngoài ra thì có 1 mẹo nho nhỏ là bạn có thể sử dụng serum thường xuyên hơn để giữ cho làn da luôn luôn đủ nước ( HA). Đây là một cách mà các idol Hàn Quốc hay sử dụng để giữ độ ẩm cho da. Làm cho da mềm, mịn, mát và mướt.

 

Chúc các bạn có một làn da đẹp với ampoule và serum.

Write A Comment