3 Cách giảm cân tự nhiên tại nhà dễ dàng

Bạn đang tìm kiếm một cách để giảm cân tại nhà mà không cần phải đi đến phòng tập thể dục? Hoặc có lẽ bạn không có thời gian và tiền bạc để đầu tư vào các chương trình hay thiết bị đắt tiền, nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng?

Chà, bạn thật may mắn vì mình từng có thời gian giảm cân tại nhà nên mình có thể kể kinh nghiệm của bạn thân cho các bạn tham khảo.

Đối với những phụ nữ mong muốn có vẻ đẹp khoẻ mạnh và tự nhiên, có thể khó tìm được phương pháp và nguồn lực phù hợp để thực hiện điều đó. Với vô vàn các thông tin ngoài kia, việc quyết định nên đi theo phương pháp nào an toàn thật là khó lựa chọn.

Tuy nhiên, đừng sợ, vì có những bước đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu hành trình hướng tới một lối sống lành mạnh hơn.

Cho dù bạn đang muốn giảm chỉ vài cân hay giảm nhiều cân, kinh nghiệm của mình sau đây có thể cho bạn chút ít tư duy tổng quan của phương pháp giảm cân tại nhà dễ dàng.

 Ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng

Theo khuyến nghị của các chính phủ trên thế giới thì để có một cơ thể khoẻ mạnh thì cần một chế độ ăn uống cân bằng. Và để giảm được cân nặng thì chắc chắn rằng bạn phải cực quan tâm đến chế độ ăn của chính mình.

Giảm cân tự nhiên tại nhà
Bạn cần chọn thưc phẩm như thế nào ?

Cân bằng như thế nào thì cần các bạn hiểu rõ về các chất sinh năng lượng cho cơ thể mà hàng ngày chúng ta nạp vào qua thực phẩm.

  • Chất đạm (protein) : Ngắn gọn là chất đạm cung cấp năng lượng để nuôi tế bào, xương, vận chuyển chất dinh dưỡng, enzyme, hormon, hoạt động trong quá trình lành vết thương …. Trong chất đạm thì có đạm đến từ động vật (thịt bò, thịt gà…) đạm thực vật (từ các loại hạt). Chất đạm nên được nạp từ 12-20% tổng năng lượng nạp vào.
  • Chất béo (lipid) : Là nơi dự trữ năng lượng, tạo các thành phần như tế bào, hormon… tạo lớp bọc bảo vệ cơ thể, giữ ấm và tạo vị ngon cho thức ăn. Chất béo cũng có chất béo động vật và thực vật (dầu hạt lanh, dầu hướng dương…). Chất béo cũng nên được tiêu thụ từ 10-20% tuỳ cơ chế ban muốn sử dụng.
  • Chất bột đường (Glucose) : Xây dựng tế bào, cung cấp năng lượng chính của cơ thể, duy trì đường huyết… Tinh bột có trong cơm, bánh mỳ, mỳ sợi, các chất đường trong hoa quả… Tinh bột chiếm từ 50-65% lượng tiêu thụ để tạo năng lượng.

Ngoaì ra thì chúng ta còn có các chất không sinh năng lượng là các loại vitamin và khoáng chất  có trong thực phẩm.

Tất cả các chất trên đều cần cho 1 có thể khoẻ mạnh và đầy đủ dưỡng chất. Nếu bạn ăn thiếu có nguy cơ dẫn đến các bệnh lý tiềm ẩn. Nên các nhà dinh dưỡng luôn tư vấn đầy đủ dưỡng chất để sống khoẻ.

Bạn quan sát thử xem mình có ăn uống đầy đủ các chất trên không nhé. Dù bạn sử dụng phương pháp giảm cân nào sau đây thì việc đủ các chất dinh dưỡng vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Các phương pháp giảm cân hiện được nhiều người sử dụng

Bạn cần giảm cân thì việc nghiên cứu xem phương pháp hay chế độ ăn nào phù hợp để giảm cân an toàn tại nhà. Mỗi cách giảm cân lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Vì thế bạn nên nguyên cứu kĩ xem là mình hợp và có thể sử dụng phương pháp nào?

Cách tập thể dục tại nhà

Dù rằng việc giảm cân tự nhiên tại nhà hay giảm mỡ thì việc ăn uống chiếm đến 80% còn lại 20% là vận động cơ thể. Nhưng, tập thể dục lại hỗ trợ cho chuyển hoá và làm dẻo dai các cơ trong cơ thể. Hỗ trợ cơ thể khoẻ mạnh.

Tập thể thao giảm cân thì mình cũng đã có bài về điều này rồi. Tuy nhiên khi bạn tập tại nhà thì bạn cần những thứ sau.

  1. Hiểu biết về chỉ số cơ thể PMI. Để bạn có thể biết được có thể mình đang ở trạng thái nào? Có bị thừa mỡ không ? Béo phì hay các triệu chứng liên quan.
  2. Cơ chế đốt mỡ trong tập luyện

Việc tập luyện thông thường như cardio (đạp xe, chạy bộ, bơi lội) có thể làm bạn giảm chỉ số calo xuống nếu bạn tập từ 30 phút  trở lên. Ngoài ra nếu bạn giảm cân mà không luyện tập thì bạn sẽ bị nhão cơ, trùng da… Nên để có 1 cơ thể săn chắc thì việc luyện tập là điều tất yếu.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều bài tập trên youtube để thực hiện tại nhà như các bài tập sau đây.

 

Đặt mục tiêu và theo dõi tiến trình của bạn

Trong quá trình giảm cân nếu bạn không đặt mục tiêu, không nhất quyết với kế hoạch của mình thì rất là khó thành công. Việc đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và dễ làm sẽ khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ khi nhận kết quả và kiên trì với quyết định của mình.

Bạn có thể sử dụng các app liên quan đến chế độ ăn mà bọn lựa chọn, các phương pháp tập luyện và cuối cùng là phải ghi chép để theo dõi kết quả.

Cuối cùng thì việc chụp ảnh lại các quãng thời gian tập luyện để so sánh cơ thể thay đổi là điều cần làm. Phải thành thật là nếu chính bạn không theo dõi quá trình thay đổi của cơ thể thì nhiều khi sẽ không nhận ra. Vì đến một giai đoạn bạn không chỉ giảm cân thông thường mà giữ cân nhưng giảm mỡ và tăng cơ.

 

Giảm cân tự nhiên tại nhà
Ảnh cách nhau 3 tháng

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy là ảnh bên trái cái phần bụng của mình vẫn còn ngấn mỡ. Ảnh bên phải là sau 3 tháng ngấn mỡ vẫn còn nhưng mà giảm đi nhiều rồi.

Đây là một thành công nhỏ nhỏ mà nếu không xem hình thì mình không biết, vì số kg của mình không đổi 2 tháng qua, giữ mức 57-58kg.

Kết luận

Điều thật sự cần trong giảm cân tự nhiên tại nhà là :

  • Kiên trì. Không có một chế độ giảm cân nào trong 1-2 ngày cả. Thông thường để cảm giác được sự thay đổi là tầm 2 tuần nếu thực sự nghiêm ngặt. Còn không thì tầm 1-3 tháng để có một kết quả khả quan.
  • Tìm hiểu kĩ phương pháp giảm cân phù hợp với mục đích của bạn. Nên chú ý tìm phương pháp lâu dài và giữ cơ thể khoẻ mạnh.
  • Luyện tập hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể tốt hơn.
  • Dù ở phương pháp nào thì giảm bớt lượng calo vào cơ thể là một biện pháp cần.

Quá trình giảm cân của mình hiện giờ là được 2 năm rồi. Mình cũng qua rất nhiều phương pháp khác nhau và giờ đây. Mình biết mình cần làm gì để cơ thể săn chắc và mạnh khoẻ. Mình giảm từ 67kg xuống còn 57kg và đang cố gắng giữ mức hoặc trở lên mình hạc xương mai hơn.

Chúc các bạn có một quá trình giảm cân tự nhiên tại nhà an toàn, dễ dàng và khoẻ mạnh. 

P/s : Tham khảo thêm taị đây.

Write A Comment